Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

03 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16717)
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

Khoảng đầu tháng 10/2017, Apple tuyên bố đã nhận được hơn 13,250 yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng tới hơn 9,000 tài khoản trong nửa đầu năm 2017. So với cùng kỳ năm 2015, tỷ lệ đã tăng gấp 3 lần.

 

Các Yêu cầu An ninh Quốc gia được chính phủ đưa ra, nhằm bắt buộc các công ty hoặc cá nhân chia sẻ dữ liệu của họ để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia. Chúng được thể hiện dưới hình thức Thư bảo mật Quốc gia và chỉ trong trường hợp cần thiết cho cuộc điều tra. Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn tới sự gia tăng đột biến số lượng yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ dành cho Apple.

 

Công ty cho biết thêm đã cung cấp dữ liệu trong 44 trường hợp phi chính phủ, điều chưa từng được nhắc đến trong các báo cáo trước đây. Apple từng có xung đột với Sở Tư pháp Mỹ khi từ chối yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của Syed Farook, kẻ bị buộc tội giết 14 người trong một cuộc xả súng ở San Bernardino vào năm 2015.

 

Theo báo cáo minh bạch của Google, hãng cũng đã nhận được tới 500 yêu cầu cung cấp thông tin an ninh quốc gia với 1,499 số tài khoản.

55Vote
40Vote
36Vote
23Vote
17Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.