Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

03 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 16754)
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

Khoảng đầu tháng 10/2017, Apple tuyên bố đã nhận được hơn 13,250 yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng tới hơn 9,000 tài khoản trong nửa đầu năm 2017. So với cùng kỳ năm 2015, tỷ lệ đã tăng gấp 3 lần.

 

Các Yêu cầu An ninh Quốc gia được chính phủ đưa ra, nhằm bắt buộc các công ty hoặc cá nhân chia sẻ dữ liệu của họ để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia. Chúng được thể hiện dưới hình thức Thư bảo mật Quốc gia và chỉ trong trường hợp cần thiết cho cuộc điều tra. Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn tới sự gia tăng đột biến số lượng yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ dành cho Apple.

 

Công ty cho biết thêm đã cung cấp dữ liệu trong 44 trường hợp phi chính phủ, điều chưa từng được nhắc đến trong các báo cáo trước đây. Apple từng có xung đột với Sở Tư pháp Mỹ khi từ chối yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của Syed Farook, kẻ bị buộc tội giết 14 người trong một cuộc xả súng ở San Bernardino vào năm 2015.

 

Theo báo cáo minh bạch của Google, hãng cũng đã nhận được tới 500 yêu cầu cung cấp thông tin an ninh quốc gia với 1,499 số tài khoản.

55Vote
40Vote
36Vote
23Vote
17Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Google gửi email cho toàn bộ nhân viên, thông báo quyết định đuổi việc 4 nhân viên vì vi phạm chính sách bảo vệ dữ liệu.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc Intel tự mình sản xuất chip modem 5G để tích hợp vào bộ vi xử lý máy tính có vẻ như là điều bất khả thi.
27 Tháng Mười Một 2019
tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
26 Tháng Mười Một 2019
Cách duy nhất để nhớ được là liên tục nhắc lại nó trong đầu.
26 Tháng Mười Một 2019
Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã bị cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 1.5 năm đẩy xuống mức thấp.
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã thêm một yếu tố vào danh sách những công cụ gây ra ô nhiễm môi trường. Nó đến từ những chiếc lốp xe.