Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

03 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 17072)
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%
Apple Công Bố Các Yêu Cầu An Ninh Quốc Gia Đã Tăng Tới 400%

Khoảng đầu tháng 10/2017, Apple tuyên bố đã nhận được hơn 13,250 yêu cầu cung cấp thông tin phục vụ an ninh quốc gia, có ảnh hưởng tới hơn 9,000 tài khoản trong nửa đầu năm 2017. So với cùng kỳ năm 2015, tỷ lệ đã tăng gấp 3 lần.

 

Các Yêu cầu An ninh Quốc gia được chính phủ đưa ra, nhằm bắt buộc các công ty hoặc cá nhân chia sẻ dữ liệu của họ để phục vụ các mục đích an ninh quốc gia. Chúng được thể hiện dưới hình thức Thư bảo mật Quốc gia và chỉ trong trường hợp cần thiết cho cuộc điều tra. Hiện vẫn chưa rõ lý do dẫn tới sự gia tăng đột biến số lượng yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ dành cho Apple.

 

Công ty cho biết thêm đã cung cấp dữ liệu trong 44 trường hợp phi chính phủ, điều chưa từng được nhắc đến trong các báo cáo trước đây. Apple từng có xung đột với Sở Tư pháp Mỹ khi từ chối yêu cầu mở khóa chiếc iPhone của Syed Farook, kẻ bị buộc tội giết 14 người trong một cuộc xả súng ở San Bernardino vào năm 2015.

 

Theo báo cáo minh bạch của Google, hãng cũng đã nhận được tới 500 yêu cầu cung cấp thông tin an ninh quốc gia với 1,499 số tài khoản.

55Vote
40Vote
36Vote
23Vote
17Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.