Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8

04 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16476)
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang The Wall Street Journal đã kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology để phân tích và đưa ra kết luận rằng, so với dòng sản phẩm Galaxy S8, Samsung kiếm được nhiều hơn đến 4 tỷ USD từ tiền bán linh kiện để sản xuất iPhone X cho Apple.

 

Con số 4 tỷ USD được Counterpoint đưa ra dựa trên phân tích doanh số dự đoán của iPhone X 20 tháng sau khi máy được mở bán vào ngày 03/11/2017, nếu tình hình thực tế vẫn theo đúng lịch trình. Counterpoint cho rằng Apple sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X. Samsung sẽ có được 110 USD tiền linh kiện trên mỗi sản phẩm tính từ lúc bán ra cho đến mùa hè năm 2019. Trong khi đó, Samsung tuy có được 202 USD tiền linh kiện cho mỗi chiếc Galaxy S8, nhưng dự đoán hãng sẽ chỉ bán được 50 triệu máy, tính trong khoảng thời gian 20 tháng từ lúc ra mắt. Như vậy, Samsung sẽ kiếm được đến 14.3 tỷ USD tiền linh kiện từ iPhone X và 10.1 tỷ USD với Galaxy S8.

 

Samsung và Apple đã trong mối quan hệ đối tác – cạnh tranh từ rất lâu. Samsung là một trong số ít những nhà cung ứng có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu về chip nhớ NAND và tấm nền OLED cho Apple. Trong các buổi họp, những quản lý cao cấp của Samsung sẽ khuyến khích những ai có iPhone cứ thoải mái sử dụng vì “Họ là đối tác tốt nhất của chúng ta”. Đồng thời, nhân viên của Samsung thường gọi Apple với nhiều nickname khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là "L.O" (Lovely Opponent – Tạm dịch: Đối thủ đáng yêu).

 

Tuy nhiên, về phần Apple, hãng không thích việc phải phụ thuộc vào một số hãng sản xuất như Qualcomm, Intel hay cả Samsung để cung cấp linh kiện, bộ xử lý, modem,... cho các sản phẩm của mình, và đang muốn tự sản xuất hoặc tìm thêm các đối tác khác để có thể quản lý nguồn cung ứng tốt hơn.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.