Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8

04 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16553)
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang The Wall Street Journal đã kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology để phân tích và đưa ra kết luận rằng, so với dòng sản phẩm Galaxy S8, Samsung kiếm được nhiều hơn đến 4 tỷ USD từ tiền bán linh kiện để sản xuất iPhone X cho Apple.

 

Con số 4 tỷ USD được Counterpoint đưa ra dựa trên phân tích doanh số dự đoán của iPhone X 20 tháng sau khi máy được mở bán vào ngày 03/11/2017, nếu tình hình thực tế vẫn theo đúng lịch trình. Counterpoint cho rằng Apple sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X. Samsung sẽ có được 110 USD tiền linh kiện trên mỗi sản phẩm tính từ lúc bán ra cho đến mùa hè năm 2019. Trong khi đó, Samsung tuy có được 202 USD tiền linh kiện cho mỗi chiếc Galaxy S8, nhưng dự đoán hãng sẽ chỉ bán được 50 triệu máy, tính trong khoảng thời gian 20 tháng từ lúc ra mắt. Như vậy, Samsung sẽ kiếm được đến 14.3 tỷ USD tiền linh kiện từ iPhone X và 10.1 tỷ USD với Galaxy S8.

 

Samsung và Apple đã trong mối quan hệ đối tác – cạnh tranh từ rất lâu. Samsung là một trong số ít những nhà cung ứng có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu về chip nhớ NAND và tấm nền OLED cho Apple. Trong các buổi họp, những quản lý cao cấp của Samsung sẽ khuyến khích những ai có iPhone cứ thoải mái sử dụng vì “Họ là đối tác tốt nhất của chúng ta”. Đồng thời, nhân viên của Samsung thường gọi Apple với nhiều nickname khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là "L.O" (Lovely Opponent – Tạm dịch: Đối thủ đáng yêu).

 

Tuy nhiên, về phần Apple, hãng không thích việc phải phụ thuộc vào một số hãng sản xuất như Qualcomm, Intel hay cả Samsung để cung cấp linh kiện, bộ xử lý, modem,... cho các sản phẩm của mình, và đang muốn tự sản xuất hoặc tìm thêm các đối tác khác để có thể quản lý nguồn cung ứng tốt hơn.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.