Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8

04 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16578)
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang The Wall Street Journal đã kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology để phân tích và đưa ra kết luận rằng, so với dòng sản phẩm Galaxy S8, Samsung kiếm được nhiều hơn đến 4 tỷ USD từ tiền bán linh kiện để sản xuất iPhone X cho Apple.

 

Con số 4 tỷ USD được Counterpoint đưa ra dựa trên phân tích doanh số dự đoán của iPhone X 20 tháng sau khi máy được mở bán vào ngày 03/11/2017, nếu tình hình thực tế vẫn theo đúng lịch trình. Counterpoint cho rằng Apple sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X. Samsung sẽ có được 110 USD tiền linh kiện trên mỗi sản phẩm tính từ lúc bán ra cho đến mùa hè năm 2019. Trong khi đó, Samsung tuy có được 202 USD tiền linh kiện cho mỗi chiếc Galaxy S8, nhưng dự đoán hãng sẽ chỉ bán được 50 triệu máy, tính trong khoảng thời gian 20 tháng từ lúc ra mắt. Như vậy, Samsung sẽ kiếm được đến 14.3 tỷ USD tiền linh kiện từ iPhone X và 10.1 tỷ USD với Galaxy S8.

 

Samsung và Apple đã trong mối quan hệ đối tác – cạnh tranh từ rất lâu. Samsung là một trong số ít những nhà cung ứng có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu về chip nhớ NAND và tấm nền OLED cho Apple. Trong các buổi họp, những quản lý cao cấp của Samsung sẽ khuyến khích những ai có iPhone cứ thoải mái sử dụng vì “Họ là đối tác tốt nhất của chúng ta”. Đồng thời, nhân viên của Samsung thường gọi Apple với nhiều nickname khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là "L.O" (Lovely Opponent – Tạm dịch: Đối thủ đáng yêu).

 

Tuy nhiên, về phần Apple, hãng không thích việc phải phụ thuộc vào một số hãng sản xuất như Qualcomm, Intel hay cả Samsung để cung cấp linh kiện, bộ xử lý, modem,... cho các sản phẩm của mình, và đang muốn tự sản xuất hoặc tìm thêm các đối tác khác để có thể quản lý nguồn cung ứng tốt hơn.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.