Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8

04 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16584)
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang The Wall Street Journal đã kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology để phân tích và đưa ra kết luận rằng, so với dòng sản phẩm Galaxy S8, Samsung kiếm được nhiều hơn đến 4 tỷ USD từ tiền bán linh kiện để sản xuất iPhone X cho Apple.

 

Con số 4 tỷ USD được Counterpoint đưa ra dựa trên phân tích doanh số dự đoán của iPhone X 20 tháng sau khi máy được mở bán vào ngày 03/11/2017, nếu tình hình thực tế vẫn theo đúng lịch trình. Counterpoint cho rằng Apple sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X. Samsung sẽ có được 110 USD tiền linh kiện trên mỗi sản phẩm tính từ lúc bán ra cho đến mùa hè năm 2019. Trong khi đó, Samsung tuy có được 202 USD tiền linh kiện cho mỗi chiếc Galaxy S8, nhưng dự đoán hãng sẽ chỉ bán được 50 triệu máy, tính trong khoảng thời gian 20 tháng từ lúc ra mắt. Như vậy, Samsung sẽ kiếm được đến 14.3 tỷ USD tiền linh kiện từ iPhone X và 10.1 tỷ USD với Galaxy S8.

 

Samsung và Apple đã trong mối quan hệ đối tác – cạnh tranh từ rất lâu. Samsung là một trong số ít những nhà cung ứng có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu về chip nhớ NAND và tấm nền OLED cho Apple. Trong các buổi họp, những quản lý cao cấp của Samsung sẽ khuyến khích những ai có iPhone cứ thoải mái sử dụng vì “Họ là đối tác tốt nhất của chúng ta”. Đồng thời, nhân viên của Samsung thường gọi Apple với nhiều nickname khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là "L.O" (Lovely Opponent – Tạm dịch: Đối thủ đáng yêu).

 

Tuy nhiên, về phần Apple, hãng không thích việc phải phụ thuộc vào một số hãng sản xuất như Qualcomm, Intel hay cả Samsung để cung cấp linh kiện, bộ xử lý, modem,... cho các sản phẩm của mình, và đang muốn tự sản xuất hoặc tìm thêm các đối tác khác để có thể quản lý nguồn cung ứng tốt hơn.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.