Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8

04 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 16710)
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X Nhiều Hơn Đến 4 Tỷ USD So Với Galaxy S8
Samsung Được Cho Là Kiếm Tiền Từ Việc Bán Linh Kiện Cho iPhone X

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang The Wall Street Journal đã kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology để phân tích và đưa ra kết luận rằng, so với dòng sản phẩm Galaxy S8, Samsung kiếm được nhiều hơn đến 4 tỷ USD từ tiền bán linh kiện để sản xuất iPhone X cho Apple.

 

Con số 4 tỷ USD được Counterpoint đưa ra dựa trên phân tích doanh số dự đoán của iPhone X 20 tháng sau khi máy được mở bán vào ngày 03/11/2017, nếu tình hình thực tế vẫn theo đúng lịch trình. Counterpoint cho rằng Apple sẽ bán được 130 triệu chiếc iPhone X. Samsung sẽ có được 110 USD tiền linh kiện trên mỗi sản phẩm tính từ lúc bán ra cho đến mùa hè năm 2019. Trong khi đó, Samsung tuy có được 202 USD tiền linh kiện cho mỗi chiếc Galaxy S8, nhưng dự đoán hãng sẽ chỉ bán được 50 triệu máy, tính trong khoảng thời gian 20 tháng từ lúc ra mắt. Như vậy, Samsung sẽ kiếm được đến 14.3 tỷ USD tiền linh kiện từ iPhone X và 10.1 tỷ USD với Galaxy S8.

 

Samsung và Apple đã trong mối quan hệ đối tác – cạnh tranh từ rất lâu. Samsung là một trong số ít những nhà cung ứng có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu về chip nhớ NAND và tấm nền OLED cho Apple. Trong các buổi họp, những quản lý cao cấp của Samsung sẽ khuyến khích những ai có iPhone cứ thoải mái sử dụng vì “Họ là đối tác tốt nhất của chúng ta”. Đồng thời, nhân viên của Samsung thường gọi Apple với nhiều nickname khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là "L.O" (Lovely Opponent – Tạm dịch: Đối thủ đáng yêu).

 

Tuy nhiên, về phần Apple, hãng không thích việc phải phụ thuộc vào một số hãng sản xuất như Qualcomm, Intel hay cả Samsung để cung cấp linh kiện, bộ xử lý, modem,... cho các sản phẩm của mình, và đang muốn tự sản xuất hoặc tìm thêm các đối tác khác để có thể quản lý nguồn cung ứng tốt hơn.

58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.