Tesla Lập Kỷ Lục Bán Hàng Mới, Nhưng Không Phải Với Model 3

04 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 17766)
Tesla Lập Kỷ Lục Bán Hàng Mới, Nhưng Không Phải Với Model 3
Tesla Lập Kỷ Lục Bán Hàng Mới, Nhưng Không Phải Với Model 3

Kể từ khi ra mắt Model 3 vào mùa hè 2016 cho tới tháng 10/2017, Tesla chỉ sản xuất được 260 chiếc. Đây là con số khá khiêm tốn so với mục tiêu 1,600 chiếc mà CEO Elon Musk hứa hẹn hồi tháng 07/2017.

 

Có 220 chiếc trong số những chiếc Model 3 được sản xuất đã được giao cho khách hàng. Tesla cũng thừa nhận rằng tình trạng “Thắt cổ chai trong dây chuyền sản xuất” được cho là lý do khiến sản lượng xe của Tesla dừng ở mức thấp. Theo Tesla, một lượng lớn dây chuyền phụ ở cả nhà máy California và Nevada Gigafactory đã đi vào hoạt động muộn hơn so với thời gian dự kiến.

 

Tesla tuyên bố: “Cần phải nhấn mạnh rằng không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra với dây chuyền sản xuất Model 3. Chúng tôi hiểu những gì cần phải khắc phục và tin rằng sẽ có thể sớm giải quyết vấn đề thắt cổ chai trong dây chuyền sản xuất”.

 

Thông tin đã được Tesla tiết lộ trong báo cáo mới công bố hồi đầu tháng 10/2017. Dù gặp khó khăn trong việc sản xuất Model 3, nhưng nhìn chung trong Q3/2017, Tesla vẫn xuất xưởng một lượng xe kỷ lục. Công ty đã bán ra 26,150 chiếc xe, bao gồm 14,065 chiếc Model S và 11,865 chiếc Model. Đây là doanh số cao nhất trong một quý của cả 2 model.

 

Dù không hoàn thành mục tiêu bán ra 50,000 xe trong nửa đầu năm 2017, nhưng Tesla vẫn hy vọng rằng trong nửa cuối năm sẽ bán được hơn 50,000 chiếc xe. Điều này cũng có nghĩa là trong năm 2017, Tesla có thể sẽ bán ra 100,000 chiếc Model S và Model X. CEO Elon Musk dự kiến sẽ tăng sản lượng Model 3 lên 10,000 chiếc/tuần vào cuối năm 2018.

57Vote
42Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.