Tesla Lập Kỷ Lục Bán Hàng Mới, Nhưng Không Phải Với Model 3

04 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 17692)
Tesla Lập Kỷ Lục Bán Hàng Mới, Nhưng Không Phải Với Model 3
Tesla Lập Kỷ Lục Bán Hàng Mới, Nhưng Không Phải Với Model 3

Kể từ khi ra mắt Model 3 vào mùa hè 2016 cho tới tháng 10/2017, Tesla chỉ sản xuất được 260 chiếc. Đây là con số khá khiêm tốn so với mục tiêu 1,600 chiếc mà CEO Elon Musk hứa hẹn hồi tháng 07/2017.

 

Có 220 chiếc trong số những chiếc Model 3 được sản xuất đã được giao cho khách hàng. Tesla cũng thừa nhận rằng tình trạng “Thắt cổ chai trong dây chuyền sản xuất” được cho là lý do khiến sản lượng xe của Tesla dừng ở mức thấp. Theo Tesla, một lượng lớn dây chuyền phụ ở cả nhà máy California và Nevada Gigafactory đã đi vào hoạt động muộn hơn so với thời gian dự kiến.

 

Tesla tuyên bố: “Cần phải nhấn mạnh rằng không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra với dây chuyền sản xuất Model 3. Chúng tôi hiểu những gì cần phải khắc phục và tin rằng sẽ có thể sớm giải quyết vấn đề thắt cổ chai trong dây chuyền sản xuất”.

 

Thông tin đã được Tesla tiết lộ trong báo cáo mới công bố hồi đầu tháng 10/2017. Dù gặp khó khăn trong việc sản xuất Model 3, nhưng nhìn chung trong Q3/2017, Tesla vẫn xuất xưởng một lượng xe kỷ lục. Công ty đã bán ra 26,150 chiếc xe, bao gồm 14,065 chiếc Model S và 11,865 chiếc Model. Đây là doanh số cao nhất trong một quý của cả 2 model.

 

Dù không hoàn thành mục tiêu bán ra 50,000 xe trong nửa đầu năm 2017, nhưng Tesla vẫn hy vọng rằng trong nửa cuối năm sẽ bán được hơn 50,000 chiếc xe. Điều này cũng có nghĩa là trong năm 2017, Tesla có thể sẽ bán ra 100,000 chiếc Model S và Model X. CEO Elon Musk dự kiến sẽ tăng sản lượng Model 3 lên 10,000 chiếc/tuần vào cuối năm 2018.

57Vote
42Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.