Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

05 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17823)
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khá nhiều tranh cãi, Ireland đã bị Liên minh Châu Âu cáo buộc vì đã không thu một lượng thuế trị giá khoảng 13 tỷ Euro (khoảng hơn 15 tỷ USD) từ Apple Inc.

 

Một số nguồn tin cho biết, EU có thể sẽ sớm đưa ra một động thái mới đối với Ireland. Trước đó, EU đã yêu cầu Ireland thu tiền số tiền thuế của Apple bắt đầu từ ngày 03/01/2017. EU sẽ đưa ra một án phạt đối với Ireland vì không thu đủ tiền thuế của Apple.

 

Theo các cáo buộc, EU cho rằng Apple đã lách luật để không phải đóng hàng tỷ Euro tiền thuế tại Ireland, và Ireland cũng đã ban hành các thỏa thuận không công bằng nhằm giảm bớt thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Apple và Ireland tuyên bố sẽ kháng cáo nếu phán quyết cuối cùng được đưa ra.

 

Chính quyền Ireland sẽ chuẩn bị một lượng lớn tiền trong các tài khoản ủy thác để tham gia khiếu nại. Quá trình khiếu nại có thể mất đến 5 năm và khi thành công, số tiền sẽ được trả lại cho Apple. Chính phủ Ireland cũng đang tìm kiếm các nhà quản lý để đầu tư số tiền trong quá trình kháng cáo. Bộ Tài chính Ireland và người phát ngôn của EU hiện đều từ chối đưa ra các bình luận xung quanh vụ việc.

 

Nếu EU xem một quốc gia thuộc khối Châu Âu đã không thực hiện các lệnh của họ, các nhà chức trách của quốc gia đó có thể bị khởi kiện tại các tòa án của EU ở Luxembourg. Các thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về tội không tuân thủ Ủy ban Châu Âu và quốc gia đó có thể sẽ phải chịu các án phạt tiền.

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.