Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

05 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17827)
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khá nhiều tranh cãi, Ireland đã bị Liên minh Châu Âu cáo buộc vì đã không thu một lượng thuế trị giá khoảng 13 tỷ Euro (khoảng hơn 15 tỷ USD) từ Apple Inc.

 

Một số nguồn tin cho biết, EU có thể sẽ sớm đưa ra một động thái mới đối với Ireland. Trước đó, EU đã yêu cầu Ireland thu tiền số tiền thuế của Apple bắt đầu từ ngày 03/01/2017. EU sẽ đưa ra một án phạt đối với Ireland vì không thu đủ tiền thuế của Apple.

 

Theo các cáo buộc, EU cho rằng Apple đã lách luật để không phải đóng hàng tỷ Euro tiền thuế tại Ireland, và Ireland cũng đã ban hành các thỏa thuận không công bằng nhằm giảm bớt thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Apple và Ireland tuyên bố sẽ kháng cáo nếu phán quyết cuối cùng được đưa ra.

 

Chính quyền Ireland sẽ chuẩn bị một lượng lớn tiền trong các tài khoản ủy thác để tham gia khiếu nại. Quá trình khiếu nại có thể mất đến 5 năm và khi thành công, số tiền sẽ được trả lại cho Apple. Chính phủ Ireland cũng đang tìm kiếm các nhà quản lý để đầu tư số tiền trong quá trình kháng cáo. Bộ Tài chính Ireland và người phát ngôn của EU hiện đều từ chối đưa ra các bình luận xung quanh vụ việc.

 

Nếu EU xem một quốc gia thuộc khối Châu Âu đã không thực hiện các lệnh của họ, các nhà chức trách của quốc gia đó có thể bị khởi kiện tại các tòa án của EU ở Luxembourg. Các thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về tội không tuân thủ Ủy ban Châu Âu và quốc gia đó có thể sẽ phải chịu các án phạt tiền.

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.