Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

05 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17891)
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khá nhiều tranh cãi, Ireland đã bị Liên minh Châu Âu cáo buộc vì đã không thu một lượng thuế trị giá khoảng 13 tỷ Euro (khoảng hơn 15 tỷ USD) từ Apple Inc.

 

Một số nguồn tin cho biết, EU có thể sẽ sớm đưa ra một động thái mới đối với Ireland. Trước đó, EU đã yêu cầu Ireland thu tiền số tiền thuế của Apple bắt đầu từ ngày 03/01/2017. EU sẽ đưa ra một án phạt đối với Ireland vì không thu đủ tiền thuế của Apple.

 

Theo các cáo buộc, EU cho rằng Apple đã lách luật để không phải đóng hàng tỷ Euro tiền thuế tại Ireland, và Ireland cũng đã ban hành các thỏa thuận không công bằng nhằm giảm bớt thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Apple và Ireland tuyên bố sẽ kháng cáo nếu phán quyết cuối cùng được đưa ra.

 

Chính quyền Ireland sẽ chuẩn bị một lượng lớn tiền trong các tài khoản ủy thác để tham gia khiếu nại. Quá trình khiếu nại có thể mất đến 5 năm và khi thành công, số tiền sẽ được trả lại cho Apple. Chính phủ Ireland cũng đang tìm kiếm các nhà quản lý để đầu tư số tiền trong quá trình kháng cáo. Bộ Tài chính Ireland và người phát ngôn của EU hiện đều từ chối đưa ra các bình luận xung quanh vụ việc.

 

Nếu EU xem một quốc gia thuộc khối Châu Âu đã không thực hiện các lệnh của họ, các nhà chức trách của quốc gia đó có thể bị khởi kiện tại các tòa án của EU ở Luxembourg. Các thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về tội không tuân thủ Ủy ban Châu Âu và quốc gia đó có thể sẽ phải chịu các án phạt tiền.

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.