Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

05 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 17966)
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khá nhiều tranh cãi, Ireland đã bị Liên minh Châu Âu cáo buộc vì đã không thu một lượng thuế trị giá khoảng 13 tỷ Euro (khoảng hơn 15 tỷ USD) từ Apple Inc.

 

Một số nguồn tin cho biết, EU có thể sẽ sớm đưa ra một động thái mới đối với Ireland. Trước đó, EU đã yêu cầu Ireland thu tiền số tiền thuế của Apple bắt đầu từ ngày 03/01/2017. EU sẽ đưa ra một án phạt đối với Ireland vì không thu đủ tiền thuế của Apple.

 

Theo các cáo buộc, EU cho rằng Apple đã lách luật để không phải đóng hàng tỷ Euro tiền thuế tại Ireland, và Ireland cũng đã ban hành các thỏa thuận không công bằng nhằm giảm bớt thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Apple và Ireland tuyên bố sẽ kháng cáo nếu phán quyết cuối cùng được đưa ra.

 

Chính quyền Ireland sẽ chuẩn bị một lượng lớn tiền trong các tài khoản ủy thác để tham gia khiếu nại. Quá trình khiếu nại có thể mất đến 5 năm và khi thành công, số tiền sẽ được trả lại cho Apple. Chính phủ Ireland cũng đang tìm kiếm các nhà quản lý để đầu tư số tiền trong quá trình kháng cáo. Bộ Tài chính Ireland và người phát ngôn của EU hiện đều từ chối đưa ra các bình luận xung quanh vụ việc.

 

Nếu EU xem một quốc gia thuộc khối Châu Âu đã không thực hiện các lệnh của họ, các nhà chức trách của quốc gia đó có thể bị khởi kiện tại các tòa án của EU ở Luxembourg. Các thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về tội không tuân thủ Ủy ban Châu Âu và quốc gia đó có thể sẽ phải chịu các án phạt tiền.

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.