Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

05 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18040)
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple
Ireland Đối Mặt Với Án Phạt Từ EU Nếu Không Thu Đủ Số Thuế Của Apple

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khá nhiều tranh cãi, Ireland đã bị Liên minh Châu Âu cáo buộc vì đã không thu một lượng thuế trị giá khoảng 13 tỷ Euro (khoảng hơn 15 tỷ USD) từ Apple Inc.

 

Một số nguồn tin cho biết, EU có thể sẽ sớm đưa ra một động thái mới đối với Ireland. Trước đó, EU đã yêu cầu Ireland thu tiền số tiền thuế của Apple bắt đầu từ ngày 03/01/2017. EU sẽ đưa ra một án phạt đối với Ireland vì không thu đủ tiền thuế của Apple.

 

Theo các cáo buộc, EU cho rằng Apple đã lách luật để không phải đóng hàng tỷ Euro tiền thuế tại Ireland, và Ireland cũng đã ban hành các thỏa thuận không công bằng nhằm giảm bớt thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Apple và Ireland tuyên bố sẽ kháng cáo nếu phán quyết cuối cùng được đưa ra.

 

Chính quyền Ireland sẽ chuẩn bị một lượng lớn tiền trong các tài khoản ủy thác để tham gia khiếu nại. Quá trình khiếu nại có thể mất đến 5 năm và khi thành công, số tiền sẽ được trả lại cho Apple. Chính phủ Ireland cũng đang tìm kiếm các nhà quản lý để đầu tư số tiền trong quá trình kháng cáo. Bộ Tài chính Ireland và người phát ngôn của EU hiện đều từ chối đưa ra các bình luận xung quanh vụ việc.

 

Nếu EU xem một quốc gia thuộc khối Châu Âu đã không thực hiện các lệnh của họ, các nhà chức trách của quốc gia đó có thể bị khởi kiện tại các tòa án của EU ở Luxembourg. Các thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết về tội không tuân thủ Ủy ban Châu Âu và quốc gia đó có thể sẽ phải chịu các án phạt tiền.

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.