TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

05 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17276)
TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan
Khoảng đầu tháng 10/2017, TSMC đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm đầu tiên trên thế giới tại Đài Loan. Dự kiến, nhà máy mới sẽ nằm trong khu Tainan Science Park, phía nam Đài Loan.

 

Trước đây, TSMC đã từng công bố sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm sớm nhất vào năm 2022. Ước tính, nhà máy mới của TSMC sẽ cần từ 50 tới 80 hecta đất, cùng với số vốn cần để xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm máy móc lên đến 15.7 tỷ USD. Thời gian 2022 mà TSMC đưa ra đã bao gồm cả những rủi ro, hoặc các sự cố không lường trước được trong quá trình xây dựng.

 

TSMC, Samsung và Intel luôn cạnh tranh gay gắt với nhau trên thị trường chip để giành lấy các hợp đồng lớn từ các đối tác không có nhà máy và công nghệ sản xuất chip như Apple và Qualcomm.

 

Hồi đầu năm 2017, TSMC đã đón nhận dòng doanh thu đầu tiên từ những sản phẩm chip theo quy trình 10nm, chậm hơn so với đối thủ Samsung khoảng gần 4 tháng. TSMC tuyên bố rằng sản lượng chip 7nm của hãng đã vượt tiến độ và dự kiến sẽ có bước phát triển vượt bậc vào năm 2018. TSMC cũng chia sẻ thêm rằng lộ trình phát triển chip 5nm của hãng đang đi đúng hướng, sẵn sàng ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019.
518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.