TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

05 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17472)
TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan
Khoảng đầu tháng 10/2017, TSMC đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm đầu tiên trên thế giới tại Đài Loan. Dự kiến, nhà máy mới sẽ nằm trong khu Tainan Science Park, phía nam Đài Loan.

 

Trước đây, TSMC đã từng công bố sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm sớm nhất vào năm 2022. Ước tính, nhà máy mới của TSMC sẽ cần từ 50 tới 80 hecta đất, cùng với số vốn cần để xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm máy móc lên đến 15.7 tỷ USD. Thời gian 2022 mà TSMC đưa ra đã bao gồm cả những rủi ro, hoặc các sự cố không lường trước được trong quá trình xây dựng.

 

TSMC, Samsung và Intel luôn cạnh tranh gay gắt với nhau trên thị trường chip để giành lấy các hợp đồng lớn từ các đối tác không có nhà máy và công nghệ sản xuất chip như Apple và Qualcomm.

 

Hồi đầu năm 2017, TSMC đã đón nhận dòng doanh thu đầu tiên từ những sản phẩm chip theo quy trình 10nm, chậm hơn so với đối thủ Samsung khoảng gần 4 tháng. TSMC tuyên bố rằng sản lượng chip 7nm của hãng đã vượt tiến độ và dự kiến sẽ có bước phát triển vượt bậc vào năm 2018. TSMC cũng chia sẻ thêm rằng lộ trình phát triển chip 5nm của hãng đang đi đúng hướng, sẵn sàng ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019.
518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.