TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

05 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17563)
TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan
Khoảng đầu tháng 10/2017, TSMC đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm đầu tiên trên thế giới tại Đài Loan. Dự kiến, nhà máy mới sẽ nằm trong khu Tainan Science Park, phía nam Đài Loan.

 

Trước đây, TSMC đã từng công bố sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm sớm nhất vào năm 2022. Ước tính, nhà máy mới của TSMC sẽ cần từ 50 tới 80 hecta đất, cùng với số vốn cần để xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm máy móc lên đến 15.7 tỷ USD. Thời gian 2022 mà TSMC đưa ra đã bao gồm cả những rủi ro, hoặc các sự cố không lường trước được trong quá trình xây dựng.

 

TSMC, Samsung và Intel luôn cạnh tranh gay gắt với nhau trên thị trường chip để giành lấy các hợp đồng lớn từ các đối tác không có nhà máy và công nghệ sản xuất chip như Apple và Qualcomm.

 

Hồi đầu năm 2017, TSMC đã đón nhận dòng doanh thu đầu tiên từ những sản phẩm chip theo quy trình 10nm, chậm hơn so với đối thủ Samsung khoảng gần 4 tháng. TSMC tuyên bố rằng sản lượng chip 7nm của hãng đã vượt tiến độ và dự kiến sẽ có bước phát triển vượt bậc vào năm 2018. TSMC cũng chia sẻ thêm rằng lộ trình phát triển chip 5nm của hãng đang đi đúng hướng, sẵn sàng ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019.
518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.