TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

05 Tháng Mười 20177:00 CH(Xem: 17645)
TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan

TSMC Công Bố Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Mới Để Sản Xuất Chip 3nm Ở Đài Loan
Khoảng đầu tháng 10/2017, TSMC đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip 3nm đầu tiên trên thế giới tại Đài Loan. Dự kiến, nhà máy mới sẽ nằm trong khu Tainan Science Park, phía nam Đài Loan.

 

Trước đây, TSMC đã từng công bố sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm sớm nhất vào năm 2022. Ước tính, nhà máy mới của TSMC sẽ cần từ 50 tới 80 hecta đất, cùng với số vốn cần để xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm máy móc lên đến 15.7 tỷ USD. Thời gian 2022 mà TSMC đưa ra đã bao gồm cả những rủi ro, hoặc các sự cố không lường trước được trong quá trình xây dựng.

 

TSMC, Samsung và Intel luôn cạnh tranh gay gắt với nhau trên thị trường chip để giành lấy các hợp đồng lớn từ các đối tác không có nhà máy và công nghệ sản xuất chip như Apple và Qualcomm.

 

Hồi đầu năm 2017, TSMC đã đón nhận dòng doanh thu đầu tiên từ những sản phẩm chip theo quy trình 10nm, chậm hơn so với đối thủ Samsung khoảng gần 4 tháng. TSMC tuyên bố rằng sản lượng chip 7nm của hãng đã vượt tiến độ và dự kiến sẽ có bước phát triển vượt bậc vào năm 2018. TSMC cũng chia sẻ thêm rằng lộ trình phát triển chip 5nm của hãng đang đi đúng hướng, sẵn sàng ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019.
518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.