Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

05 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18140)
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau 54 năm, Toyota đã chính thức đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Australia.

 

Theo đó, nhà máy Altona, gần Melbourne, sẽ được chuyển đổi mục đích trở thành Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh và marketing cũng sẽ được chuyển từ Sydney về trụ sở của Toyota ở Melbourne.

 

Không chỉ riêng Toyota kết thúc sản xuất ở Australia, Ford cũng đã làm điều tương tự hồi tháng 10/2016. Holden sẽ là hãng duy nhất còn lại ở Australia vẫn duy trì nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, thương hiệu con của General Motors cũng sẽ đóng cửa các showroom từ 20/10/2017.

 

Toyota bắt đầu sản xuất xe hơi tại Australia vào tháng 04/1963 với mẫu Tiara tại nhà máy Port Melbourne. Nhà máy Altona đi vào hoạt động từ tháng 07/1994 và lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Corolla. Sau đó, nhà máy tiếp tục lắp ráp mẫu Camry vào tháng 03/1995 trước khi được dùng để lắp ráp mẫu Aurion vào tháng 10/2006. Đến tháng 08/2017, Toyota ngừng lắp ráp Aurion và cuối cùng là mẫu Camry Hybrid vào cuối tháng 09/2017.

 

Trong suốt 54 năm ở Australia, Toyota đã xuất xưởng tổng cộng 3,451,115 xe. Có lẽ Australia đã không còn là nơi phù hợp để các hãng xe đặt nhà máy. Họ đang dần chuyển đến những nơi khác ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

517Vote
42Vote
35Vote
23Vote
111Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.