Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

05 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18497)
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau 54 năm, Toyota đã chính thức đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Australia.

 

Theo đó, nhà máy Altona, gần Melbourne, sẽ được chuyển đổi mục đích trở thành Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh và marketing cũng sẽ được chuyển từ Sydney về trụ sở của Toyota ở Melbourne.

 

Không chỉ riêng Toyota kết thúc sản xuất ở Australia, Ford cũng đã làm điều tương tự hồi tháng 10/2016. Holden sẽ là hãng duy nhất còn lại ở Australia vẫn duy trì nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, thương hiệu con của General Motors cũng sẽ đóng cửa các showroom từ 20/10/2017.

 

Toyota bắt đầu sản xuất xe hơi tại Australia vào tháng 04/1963 với mẫu Tiara tại nhà máy Port Melbourne. Nhà máy Altona đi vào hoạt động từ tháng 07/1994 và lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Corolla. Sau đó, nhà máy tiếp tục lắp ráp mẫu Camry vào tháng 03/1995 trước khi được dùng để lắp ráp mẫu Aurion vào tháng 10/2006. Đến tháng 08/2017, Toyota ngừng lắp ráp Aurion và cuối cùng là mẫu Camry Hybrid vào cuối tháng 09/2017.

 

Trong suốt 54 năm ở Australia, Toyota đã xuất xưởng tổng cộng 3,451,115 xe. Có lẽ Australia đã không còn là nơi phù hợp để các hãng xe đặt nhà máy. Họ đang dần chuyển đến những nơi khác ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

517Vote
42Vote
35Vote
23Vote
111Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.