Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

05 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18512)
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau 54 năm, Toyota đã chính thức đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Australia.

 

Theo đó, nhà máy Altona, gần Melbourne, sẽ được chuyển đổi mục đích trở thành Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh và marketing cũng sẽ được chuyển từ Sydney về trụ sở của Toyota ở Melbourne.

 

Không chỉ riêng Toyota kết thúc sản xuất ở Australia, Ford cũng đã làm điều tương tự hồi tháng 10/2016. Holden sẽ là hãng duy nhất còn lại ở Australia vẫn duy trì nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, thương hiệu con của General Motors cũng sẽ đóng cửa các showroom từ 20/10/2017.

 

Toyota bắt đầu sản xuất xe hơi tại Australia vào tháng 04/1963 với mẫu Tiara tại nhà máy Port Melbourne. Nhà máy Altona đi vào hoạt động từ tháng 07/1994 và lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Corolla. Sau đó, nhà máy tiếp tục lắp ráp mẫu Camry vào tháng 03/1995 trước khi được dùng để lắp ráp mẫu Aurion vào tháng 10/2006. Đến tháng 08/2017, Toyota ngừng lắp ráp Aurion và cuối cùng là mẫu Camry Hybrid vào cuối tháng 09/2017.

 

Trong suốt 54 năm ở Australia, Toyota đã xuất xưởng tổng cộng 3,451,115 xe. Có lẽ Australia đã không còn là nơi phù hợp để các hãng xe đặt nhà máy. Họ đang dần chuyển đến những nơi khác ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

517Vote
42Vote
35Vote
23Vote
111Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.