Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

05 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18514)
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau 54 năm, Toyota đã chính thức đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Australia.

 

Theo đó, nhà máy Altona, gần Melbourne, sẽ được chuyển đổi mục đích trở thành Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh và marketing cũng sẽ được chuyển từ Sydney về trụ sở của Toyota ở Melbourne.

 

Không chỉ riêng Toyota kết thúc sản xuất ở Australia, Ford cũng đã làm điều tương tự hồi tháng 10/2016. Holden sẽ là hãng duy nhất còn lại ở Australia vẫn duy trì nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, thương hiệu con của General Motors cũng sẽ đóng cửa các showroom từ 20/10/2017.

 

Toyota bắt đầu sản xuất xe hơi tại Australia vào tháng 04/1963 với mẫu Tiara tại nhà máy Port Melbourne. Nhà máy Altona đi vào hoạt động từ tháng 07/1994 và lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Corolla. Sau đó, nhà máy tiếp tục lắp ráp mẫu Camry vào tháng 03/1995 trước khi được dùng để lắp ráp mẫu Aurion vào tháng 10/2006. Đến tháng 08/2017, Toyota ngừng lắp ráp Aurion và cuối cùng là mẫu Camry Hybrid vào cuối tháng 09/2017.

 

Trong suốt 54 năm ở Australia, Toyota đã xuất xưởng tổng cộng 3,451,115 xe. Có lẽ Australia đã không còn là nơi phù hợp để các hãng xe đặt nhà máy. Họ đang dần chuyển đến những nơi khác ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

517Vote
42Vote
35Vote
23Vote
111Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.