Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

05 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 18583)
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm
Toyota Đóng Cửa Nhà Máy Ở Australia Sau 54 Năm

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau 54 năm, Toyota đã chính thức đóng cửa nhà máy cuối cùng tại Australia.

 

Theo đó, nhà máy Altona, gần Melbourne, sẽ được chuyển đổi mục đích trở thành Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh và marketing cũng sẽ được chuyển từ Sydney về trụ sở của Toyota ở Melbourne.

 

Không chỉ riêng Toyota kết thúc sản xuất ở Australia, Ford cũng đã làm điều tương tự hồi tháng 10/2016. Holden sẽ là hãng duy nhất còn lại ở Australia vẫn duy trì nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, thương hiệu con của General Motors cũng sẽ đóng cửa các showroom từ 20/10/2017.

 

Toyota bắt đầu sản xuất xe hơi tại Australia vào tháng 04/1963 với mẫu Tiara tại nhà máy Port Melbourne. Nhà máy Altona đi vào hoạt động từ tháng 07/1994 và lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Corolla. Sau đó, nhà máy tiếp tục lắp ráp mẫu Camry vào tháng 03/1995 trước khi được dùng để lắp ráp mẫu Aurion vào tháng 10/2006. Đến tháng 08/2017, Toyota ngừng lắp ráp Aurion và cuối cùng là mẫu Camry Hybrid vào cuối tháng 09/2017.

 

Trong suốt 54 năm ở Australia, Toyota đã xuất xưởng tổng cộng 3,451,115 xe. Có lẽ Australia đã không còn là nơi phù hợp để các hãng xe đặt nhà máy. Họ đang dần chuyển đến những nơi khác ở Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

517Vote
42Vote
35Vote
23Vote
111Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.