Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang

05 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18042)
Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang
Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang

Khoảng đầu tháng 10/2017, Honda giới thiệu nguyên mẫu robot cứu hộ phản ứng khẩn cấp E2-DR với lớp áo màu cam đặc trưng, được phát triển từ năm 2015.

 

Theo đó, E2-DR có chiều cao 1.68 mét và nặng 85 kg, nó có thể đi bộ, bước qua các vật thể, leo lên cầu thang, chui vào nhiều không gian hẹp, hoặc đi qua các đống đổ nát. Thậm chí, E2-DR có thể làm việc dưới điều kiện trời mưa lên tới 20 phút. Tất cả đều là những điều kiện có thể sẽ rất khắc nghiệt với sức khỏe con người.

 

Để giữ kích thước và trọng lượng ở mức tối thiểu, Honda đã chuyển dùng loại cáp truyền thống sang sợi quang học, nhỏ hơn 8 lần với đường kính chỉ 0.5mm. Robot được tích hợp sẵn pin lithium 1000Wh, hứa hẹn cung cấp tới 90 phút hoạt động trước khi sạc. E2-DR được điều khiển bởi bộ vi xử lý Intel Core-i7 cao cấp, hệ thống làm mát sử dụng các ống dẫn không khí và quạt bên trong.

 

Tất cả các khớp nối trong E2-DR cấu tạo hoàn thiện tạo thành một cấu trúc mê cung kết hợp. Phần tay của robot tích hợp sẵn camera và cảm biến 3D, nhưng chúng chỉ có tác dụng cầm nắm cơ bản và chuyển động xung quanh. Robot sẽ tương tác thông qua các công cụ đặc biệt và công nghệ truyền dẫn không dây. Để leo lên cầu thang, E2-DR có thể xoay thân mình 180 độ và đảo ngược đầu gối, giúp nó không bị va đập khi leo lên các bậc thang.

 

Honda nhấn mạnh, E2-DR hiện mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm và sẽ cần thêm nhiều thời gian trước khi nó được ứng dụng vào thực tế.
527Vote
42Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.