Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang

05 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18609)
Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang
Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang

Khoảng đầu tháng 10/2017, Honda giới thiệu nguyên mẫu robot cứu hộ phản ứng khẩn cấp E2-DR với lớp áo màu cam đặc trưng, được phát triển từ năm 2015.

 

Theo đó, E2-DR có chiều cao 1.68 mét và nặng 85 kg, nó có thể đi bộ, bước qua các vật thể, leo lên cầu thang, chui vào nhiều không gian hẹp, hoặc đi qua các đống đổ nát. Thậm chí, E2-DR có thể làm việc dưới điều kiện trời mưa lên tới 20 phút. Tất cả đều là những điều kiện có thể sẽ rất khắc nghiệt với sức khỏe con người.

 

Để giữ kích thước và trọng lượng ở mức tối thiểu, Honda đã chuyển dùng loại cáp truyền thống sang sợi quang học, nhỏ hơn 8 lần với đường kính chỉ 0.5mm. Robot được tích hợp sẵn pin lithium 1000Wh, hứa hẹn cung cấp tới 90 phút hoạt động trước khi sạc. E2-DR được điều khiển bởi bộ vi xử lý Intel Core-i7 cao cấp, hệ thống làm mát sử dụng các ống dẫn không khí và quạt bên trong.

 

Tất cả các khớp nối trong E2-DR cấu tạo hoàn thiện tạo thành một cấu trúc mê cung kết hợp. Phần tay của robot tích hợp sẵn camera và cảm biến 3D, nhưng chúng chỉ có tác dụng cầm nắm cơ bản và chuyển động xung quanh. Robot sẽ tương tác thông qua các công cụ đặc biệt và công nghệ truyền dẫn không dây. Để leo lên cầu thang, E2-DR có thể xoay thân mình 180 độ và đảo ngược đầu gối, giúp nó không bị va đập khi leo lên các bậc thang.

 

Honda nhấn mạnh, E2-DR hiện mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm và sẽ cần thêm nhiều thời gian trước khi nó được ứng dụng vào thực tế.
527Vote
42Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.