Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang

05 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18097)
Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang
Honda Phát Triển Robot Cứu Hộ Có Thể Leo Thang

Khoảng đầu tháng 10/2017, Honda giới thiệu nguyên mẫu robot cứu hộ phản ứng khẩn cấp E2-DR với lớp áo màu cam đặc trưng, được phát triển từ năm 2015.

 

Theo đó, E2-DR có chiều cao 1.68 mét và nặng 85 kg, nó có thể đi bộ, bước qua các vật thể, leo lên cầu thang, chui vào nhiều không gian hẹp, hoặc đi qua các đống đổ nát. Thậm chí, E2-DR có thể làm việc dưới điều kiện trời mưa lên tới 20 phút. Tất cả đều là những điều kiện có thể sẽ rất khắc nghiệt với sức khỏe con người.

 

Để giữ kích thước và trọng lượng ở mức tối thiểu, Honda đã chuyển dùng loại cáp truyền thống sang sợi quang học, nhỏ hơn 8 lần với đường kính chỉ 0.5mm. Robot được tích hợp sẵn pin lithium 1000Wh, hứa hẹn cung cấp tới 90 phút hoạt động trước khi sạc. E2-DR được điều khiển bởi bộ vi xử lý Intel Core-i7 cao cấp, hệ thống làm mát sử dụng các ống dẫn không khí và quạt bên trong.

 

Tất cả các khớp nối trong E2-DR cấu tạo hoàn thiện tạo thành một cấu trúc mê cung kết hợp. Phần tay của robot tích hợp sẵn camera và cảm biến 3D, nhưng chúng chỉ có tác dụng cầm nắm cơ bản và chuyển động xung quanh. Robot sẽ tương tác thông qua các công cụ đặc biệt và công nghệ truyền dẫn không dây. Để leo lên cầu thang, E2-DR có thể xoay thân mình 180 độ và đảo ngược đầu gối, giúp nó không bị va đập khi leo lên các bậc thang.

 

Honda nhấn mạnh, E2-DR hiện mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm và sẽ cần thêm nhiều thời gian trước khi nó được ứng dụng vào thực tế.
527Vote
42Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.