Samsung Ra Mắt Kính VR Odyssey

05 Tháng Mười 201711:00 SA(Xem: 20312)
Samsung Ra Mắt Kính VR Odyssey
Samsung Ra Mắt Kính VR Odyssey

Khoảng đầu tháng 10/2017, Samsung đã ra mắt Odyssey, bộ kính thực tế ảo (VR) mới dành riêng cho những cỗ máy Windows PC. Nếu người dùng hài lòng với Windows Mixed Reality – nền tảng VR trên Windows – Samsung Odyssey chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Odyssey sẽ giúp Samsung khẳng định vị thế trong cuộc chiến công nghệ thực tế ảo. Đây là một trong số rất nhiều sản phẩm tương thích với Windows VR ra mắt trong năm 2017. Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo cũng đã có những sản phẩm tương tự.

 

Cũng tương tự như các bộ kính VR khác, Odyssey hoạt động ổn định với bộ điều khiển VR không dây của Microsoft và những ứng dụng VR trên Windows Store. Tuy nhiên, thiết bị có 2 ưu thế vượt trội mà những sản phẩm khác không có, bao gồm màn hình AMOLED đỉnh cao của Samsung và tai nghe tích hợp bên trong do AKG sản xuất.

 

Nhìn chung, công nghệ AMOLED cung cấp các mảng màu đen đậm hơn so với màn LCD được sử dụng phổ biến trong các bộ kính VR khác. Điều này sẽ giúp Odyssey tạo ra được môi trường VR chân thực và sinh động nhất. Ngoài ra, màn hình Samsung cũng có độ phân giải 1440 x 1600 pixel, tương đối cao so với những đối thủ với mức 1440 x 1440 pixel. Với tốc độ làm tươi màn hình 90 Hz và góc nhìn rộng lên đến 110 độ, Odyssey có khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét.

 

Tai nghe tích hợp bên trong sẽ khiến trải nghiệm VR được trọn vẹn mà không gặp phải các vấn đề như rối dây hoặc jack cắm không phù hợp. Odyssey không thiết kế tấm che mặt theo kiểu mở lên/gập xuống như những thiết bị Windows Mixed Reality khác. Nhưng Samsung đã trang bị thêm miếng lót ép chặt vào má, tránh trường hợp thiết bị trở nên lỏng lẻo và rơi ra trong quá trình sử dụng. Samsung Odyssey sẽ chính thức bán ra từ ngày 06/11/2017 với mức giá 499 USD.
547Vote
40Vote
37Vote
28Vote
10Vote
4.462
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.