Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

07 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18866)
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

Tính đến tháng 10/2017, xu hướng màn hình tràn viền, vô cực gia tăng, cùng với đó sự khác biệt về kích thước màn hình của nhiều nhà sản xuất được dự đoán là có thể gây ra tình trạng thiếu nguồn cung, và sẽ khiến giá smartphone năm 2018 lên rất cao.

 

Khi xu hướng màn hình tràn viền, màn hình vô cực đang ngày càng phổ biến trong giới công nghệ. Vẫn có khá nhiều các nhà sản xuất smartphone vẫn chưa ra mắt những sản phẩm theo xu hướng mới. Tuy nhiên, năm 2018 được dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của công nghệ màn hình tràn viền.

 

Trước những thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn, 2018 sẽ chứng kiến sự thiếu hụt trầm trọng màn hình smartphone. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu về tấm nền màn hình tràn viền quá lớn, sẽ khiến các nhà sản xuất khó lòng đáp ứng. Ngoài ra, kích thước tấm nền màn hình tràn viền hoặc vô cực đều có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất, đồng thời cũng phụ thuộc vào thiết kế smartphone của mỗi nhà sản xuất. Việc phải sản xuất riêng các tấm nền cho mỗi khách hàng sẽ khiến tiến độ và sản lượng tấm nền bị sụt giảm đáng kể so với việc sản xuất hàng loạt tấm nền cùng kích thước cho khách hàng.

 

Đặc biệt, với tỷ lệ màn hình 18:9 mới, các nhà sản xuất màn hình sẽ mất nhiều thời gian và cần thêm 20% chất nền thủy tinh so với tấm nền 16:9. Cuối cùng, tình hình màn hình thiếu hụt chắc chắn sẽ có tác động tới mức giá smartphone trong năm 2018. Trang DigiTimes dự đoán, giá thành cho các đơn hàng màn hình tràn viền sẽ tăng cao từ Q3 hoặc Q4/2017 và tiếp tục kéo dài tới đầu năm 2018.

57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.