Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

07 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19236)
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

Tính đến tháng 10/2017, xu hướng màn hình tràn viền, vô cực gia tăng, cùng với đó sự khác biệt về kích thước màn hình của nhiều nhà sản xuất được dự đoán là có thể gây ra tình trạng thiếu nguồn cung, và sẽ khiến giá smartphone năm 2018 lên rất cao.

 

Khi xu hướng màn hình tràn viền, màn hình vô cực đang ngày càng phổ biến trong giới công nghệ. Vẫn có khá nhiều các nhà sản xuất smartphone vẫn chưa ra mắt những sản phẩm theo xu hướng mới. Tuy nhiên, năm 2018 được dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của công nghệ màn hình tràn viền.

 

Trước những thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn, 2018 sẽ chứng kiến sự thiếu hụt trầm trọng màn hình smartphone. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu về tấm nền màn hình tràn viền quá lớn, sẽ khiến các nhà sản xuất khó lòng đáp ứng. Ngoài ra, kích thước tấm nền màn hình tràn viền hoặc vô cực đều có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất, đồng thời cũng phụ thuộc vào thiết kế smartphone của mỗi nhà sản xuất. Việc phải sản xuất riêng các tấm nền cho mỗi khách hàng sẽ khiến tiến độ và sản lượng tấm nền bị sụt giảm đáng kể so với việc sản xuất hàng loạt tấm nền cùng kích thước cho khách hàng.

 

Đặc biệt, với tỷ lệ màn hình 18:9 mới, các nhà sản xuất màn hình sẽ mất nhiều thời gian và cần thêm 20% chất nền thủy tinh so với tấm nền 16:9. Cuối cùng, tình hình màn hình thiếu hụt chắc chắn sẽ có tác động tới mức giá smartphone trong năm 2018. Trang DigiTimes dự đoán, giá thành cho các đơn hàng màn hình tràn viền sẽ tăng cao từ Q3 hoặc Q4/2017 và tiếp tục kéo dài tới đầu năm 2018.

57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.