Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

07 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 19420)
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

Tính đến tháng 10/2017, xu hướng màn hình tràn viền, vô cực gia tăng, cùng với đó sự khác biệt về kích thước màn hình của nhiều nhà sản xuất được dự đoán là có thể gây ra tình trạng thiếu nguồn cung, và sẽ khiến giá smartphone năm 2018 lên rất cao.

 

Khi xu hướng màn hình tràn viền, màn hình vô cực đang ngày càng phổ biến trong giới công nghệ. Vẫn có khá nhiều các nhà sản xuất smartphone vẫn chưa ra mắt những sản phẩm theo xu hướng mới. Tuy nhiên, năm 2018 được dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của công nghệ màn hình tràn viền.

 

Trước những thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn, 2018 sẽ chứng kiến sự thiếu hụt trầm trọng màn hình smartphone. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu về tấm nền màn hình tràn viền quá lớn, sẽ khiến các nhà sản xuất khó lòng đáp ứng. Ngoài ra, kích thước tấm nền màn hình tràn viền hoặc vô cực đều có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất, đồng thời cũng phụ thuộc vào thiết kế smartphone của mỗi nhà sản xuất. Việc phải sản xuất riêng các tấm nền cho mỗi khách hàng sẽ khiến tiến độ và sản lượng tấm nền bị sụt giảm đáng kể so với việc sản xuất hàng loạt tấm nền cùng kích thước cho khách hàng.

 

Đặc biệt, với tỷ lệ màn hình 18:9 mới, các nhà sản xuất màn hình sẽ mất nhiều thời gian và cần thêm 20% chất nền thủy tinh so với tấm nền 16:9. Cuối cùng, tình hình màn hình thiếu hụt chắc chắn sẽ có tác động tới mức giá smartphone trong năm 2018. Trang DigiTimes dự đoán, giá thành cho các đơn hàng màn hình tràn viền sẽ tăng cao từ Q3 hoặc Q4/2017 và tiếp tục kéo dài tới đầu năm 2018.

57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.