Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

07 Tháng Mười 201712:00 SA(Xem: 18936)
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao
Thiếu Hụt Nguồn Cung Màn Hình Tràn Viền Có Thể Sẽ Khiến Giá Smartphone 2018 Tăng Cao

Tính đến tháng 10/2017, xu hướng màn hình tràn viền, vô cực gia tăng, cùng với đó sự khác biệt về kích thước màn hình của nhiều nhà sản xuất được dự đoán là có thể gây ra tình trạng thiếu nguồn cung, và sẽ khiến giá smartphone năm 2018 lên rất cao.

 

Khi xu hướng màn hình tràn viền, màn hình vô cực đang ngày càng phổ biến trong giới công nghệ. Vẫn có khá nhiều các nhà sản xuất smartphone vẫn chưa ra mắt những sản phẩm theo xu hướng mới. Tuy nhiên, năm 2018 được dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của công nghệ màn hình tràn viền.

 

Trước những thuận lợi nhưng cũng đầy khó khăn, 2018 sẽ chứng kiến sự thiếu hụt trầm trọng màn hình smartphone. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu về tấm nền màn hình tràn viền quá lớn, sẽ khiến các nhà sản xuất khó lòng đáp ứng. Ngoài ra, kích thước tấm nền màn hình tràn viền hoặc vô cực đều có sự khác biệt giữa các nhà sản xuất, đồng thời cũng phụ thuộc vào thiết kế smartphone của mỗi nhà sản xuất. Việc phải sản xuất riêng các tấm nền cho mỗi khách hàng sẽ khiến tiến độ và sản lượng tấm nền bị sụt giảm đáng kể so với việc sản xuất hàng loạt tấm nền cùng kích thước cho khách hàng.

 

Đặc biệt, với tỷ lệ màn hình 18:9 mới, các nhà sản xuất màn hình sẽ mất nhiều thời gian và cần thêm 20% chất nền thủy tinh so với tấm nền 16:9. Cuối cùng, tình hình màn hình thiếu hụt chắc chắn sẽ có tác động tới mức giá smartphone trong năm 2018. Trang DigiTimes dự đoán, giá thành cho các đơn hàng màn hình tràn viền sẽ tăng cao từ Q3 hoặc Q4/2017 và tiếp tục kéo dài tới đầu năm 2018.

57Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.