Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày

07 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20486)
Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày
Elon Musk Với Thử Thách

Tính đến tháng 10/2017, Tesla đang có những bước tiến triển tốt trong dự án xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới ở phía Nam nước Úc. Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc.

 

Được biết, Tesla đang tiến hành xây dựng hệ thống pin có công suất 129 MW, dự án hợp tác cùng Công ty năng lượng Neoen của Pháp. Pin sẽ được cung cấp điện từ trang trại gió Hornsdale Neoen, cách khoảng 230 km về phía bắc của Adelaide. Điện năng từ hệ thống pin lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dân ở Nam Úc trong suốt thời gian cao điểm mùa hè, để giảm thiểu tình trạng cắt điện thường xuyên.

 

Romain Desrousseaux, COO của Neoen cho biết: “Hệ thống pin lớn nhất trên thế giới có khả năng cung cấp điện cho 50,000 hộ gia đình”. Còn CEO Elon Musk cho biết chi phí xây dựng hệ thống pin mới là hơn 32 triệu USD, chưa bao gồm các khoản thuế và các chi phí khác. Thử thách của dự án là sẽ xây dựng hệ thống pin sẽ kéo dài trong 100 ngày, ngay sau khi được Chính phủ Úc chính thức phê duyệt dự án.

 

Ngoài ra, Tesla đã chọn Samsung làm nhà cung cấp pin cho dự án, vì Samsung được đánh giá có khả năng cung ứng tốt hơn cho dự án xây dựng kéo dài chỉ 100 ngày của Tesla.

518Vote
44Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.445
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20171:27 SA
Khách
Xin trích:"CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc." hết trích. Phái ghi là tiến trình thì mới đúng chứ sao lại dùng chữ quá trình trong khi công việc vẫn còn dang lám dang dở và chưa hoàn tất. Chữ quá trình chỉ dùng khi nào đã xong rồi, và thuộc về đã qua (quá khứ). Báo chí ở hải ngoại, mà sao lại dùng chữ sai nghĩa theo kiểu việt cộng bên Việt Nam kỳ vậy ta!
Thời VNCH chúng ta dùng chữ rất đúng nghĩa, chứ không như tụi việt cộng bên VN bây giờ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.