Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày

07 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20617)
Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày
Elon Musk Với Thử Thách

Tính đến tháng 10/2017, Tesla đang có những bước tiến triển tốt trong dự án xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới ở phía Nam nước Úc. Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc.

 

Được biết, Tesla đang tiến hành xây dựng hệ thống pin có công suất 129 MW, dự án hợp tác cùng Công ty năng lượng Neoen của Pháp. Pin sẽ được cung cấp điện từ trang trại gió Hornsdale Neoen, cách khoảng 230 km về phía bắc của Adelaide. Điện năng từ hệ thống pin lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dân ở Nam Úc trong suốt thời gian cao điểm mùa hè, để giảm thiểu tình trạng cắt điện thường xuyên.

 

Romain Desrousseaux, COO của Neoen cho biết: “Hệ thống pin lớn nhất trên thế giới có khả năng cung cấp điện cho 50,000 hộ gia đình”. Còn CEO Elon Musk cho biết chi phí xây dựng hệ thống pin mới là hơn 32 triệu USD, chưa bao gồm các khoản thuế và các chi phí khác. Thử thách của dự án là sẽ xây dựng hệ thống pin sẽ kéo dài trong 100 ngày, ngay sau khi được Chính phủ Úc chính thức phê duyệt dự án.

 

Ngoài ra, Tesla đã chọn Samsung làm nhà cung cấp pin cho dự án, vì Samsung được đánh giá có khả năng cung ứng tốt hơn cho dự án xây dựng kéo dài chỉ 100 ngày của Tesla.

518Vote
44Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.445
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20171:27 SA
Khách
Xin trích:"CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc." hết trích. Phái ghi là tiến trình thì mới đúng chứ sao lại dùng chữ quá trình trong khi công việc vẫn còn dang lám dang dở và chưa hoàn tất. Chữ quá trình chỉ dùng khi nào đã xong rồi, và thuộc về đã qua (quá khứ). Báo chí ở hải ngoại, mà sao lại dùng chữ sai nghĩa theo kiểu việt cộng bên Việt Nam kỳ vậy ta!
Thời VNCH chúng ta dùng chữ rất đúng nghĩa, chứ không như tụi việt cộng bên VN bây giờ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.