Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày

07 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20804)
Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày
Elon Musk Với Thử Thách

Tính đến tháng 10/2017, Tesla đang có những bước tiến triển tốt trong dự án xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới ở phía Nam nước Úc. Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc.

 

Được biết, Tesla đang tiến hành xây dựng hệ thống pin có công suất 129 MW, dự án hợp tác cùng Công ty năng lượng Neoen của Pháp. Pin sẽ được cung cấp điện từ trang trại gió Hornsdale Neoen, cách khoảng 230 km về phía bắc của Adelaide. Điện năng từ hệ thống pin lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dân ở Nam Úc trong suốt thời gian cao điểm mùa hè, để giảm thiểu tình trạng cắt điện thường xuyên.

 

Romain Desrousseaux, COO của Neoen cho biết: “Hệ thống pin lớn nhất trên thế giới có khả năng cung cấp điện cho 50,000 hộ gia đình”. Còn CEO Elon Musk cho biết chi phí xây dựng hệ thống pin mới là hơn 32 triệu USD, chưa bao gồm các khoản thuế và các chi phí khác. Thử thách của dự án là sẽ xây dựng hệ thống pin sẽ kéo dài trong 100 ngày, ngay sau khi được Chính phủ Úc chính thức phê duyệt dự án.

 

Ngoài ra, Tesla đã chọn Samsung làm nhà cung cấp pin cho dự án, vì Samsung được đánh giá có khả năng cung ứng tốt hơn cho dự án xây dựng kéo dài chỉ 100 ngày của Tesla.

518Vote
44Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.445
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20171:27 SA
Khách
Xin trích:"CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc." hết trích. Phái ghi là tiến trình thì mới đúng chứ sao lại dùng chữ quá trình trong khi công việc vẫn còn dang lám dang dở và chưa hoàn tất. Chữ quá trình chỉ dùng khi nào đã xong rồi, và thuộc về đã qua (quá khứ). Báo chí ở hải ngoại, mà sao lại dùng chữ sai nghĩa theo kiểu việt cộng bên Việt Nam kỳ vậy ta!
Thời VNCH chúng ta dùng chữ rất đúng nghĩa, chứ không như tụi việt cộng bên VN bây giờ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.