Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày

07 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20829)
Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày
Elon Musk Với Thử Thách

Tính đến tháng 10/2017, Tesla đang có những bước tiến triển tốt trong dự án xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới ở phía Nam nước Úc. Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc.

 

Được biết, Tesla đang tiến hành xây dựng hệ thống pin có công suất 129 MW, dự án hợp tác cùng Công ty năng lượng Neoen của Pháp. Pin sẽ được cung cấp điện từ trang trại gió Hornsdale Neoen, cách khoảng 230 km về phía bắc của Adelaide. Điện năng từ hệ thống pin lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dân ở Nam Úc trong suốt thời gian cao điểm mùa hè, để giảm thiểu tình trạng cắt điện thường xuyên.

 

Romain Desrousseaux, COO của Neoen cho biết: “Hệ thống pin lớn nhất trên thế giới có khả năng cung cấp điện cho 50,000 hộ gia đình”. Còn CEO Elon Musk cho biết chi phí xây dựng hệ thống pin mới là hơn 32 triệu USD, chưa bao gồm các khoản thuế và các chi phí khác. Thử thách của dự án là sẽ xây dựng hệ thống pin sẽ kéo dài trong 100 ngày, ngay sau khi được Chính phủ Úc chính thức phê duyệt dự án.

 

Ngoài ra, Tesla đã chọn Samsung làm nhà cung cấp pin cho dự án, vì Samsung được đánh giá có khả năng cung ứng tốt hơn cho dự án xây dựng kéo dài chỉ 100 ngày của Tesla.

518Vote
44Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.445
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20171:27 SA
Khách
Xin trích:"CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc." hết trích. Phái ghi là tiến trình thì mới đúng chứ sao lại dùng chữ quá trình trong khi công việc vẫn còn dang lám dang dở và chưa hoàn tất. Chữ quá trình chỉ dùng khi nào đã xong rồi, và thuộc về đã qua (quá khứ). Báo chí ở hải ngoại, mà sao lại dùng chữ sai nghĩa theo kiểu việt cộng bên Việt Nam kỳ vậy ta!
Thời VNCH chúng ta dùng chữ rất đúng nghĩa, chứ không như tụi việt cộng bên VN bây giờ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.