Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày

07 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 20422)
Elon Musk Với Thử Thách Xây Dựng Hệ Thống Pin Lớn Nhất Thế Giới Trong 100 Ngày
Elon Musk Với Thử Thách

Tính đến tháng 10/2017, Tesla đang có những bước tiến triển tốt trong dự án xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới ở phía Nam nước Úc. Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc.

 

Được biết, Tesla đang tiến hành xây dựng hệ thống pin có công suất 129 MW, dự án hợp tác cùng Công ty năng lượng Neoen của Pháp. Pin sẽ được cung cấp điện từ trang trại gió Hornsdale Neoen, cách khoảng 230 km về phía bắc của Adelaide. Điện năng từ hệ thống pin lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dân ở Nam Úc trong suốt thời gian cao điểm mùa hè, để giảm thiểu tình trạng cắt điện thường xuyên.

 

Romain Desrousseaux, COO của Neoen cho biết: “Hệ thống pin lớn nhất trên thế giới có khả năng cung cấp điện cho 50,000 hộ gia đình”. Còn CEO Elon Musk cho biết chi phí xây dựng hệ thống pin mới là hơn 32 triệu USD, chưa bao gồm các khoản thuế và các chi phí khác. Thử thách của dự án là sẽ xây dựng hệ thống pin sẽ kéo dài trong 100 ngày, ngay sau khi được Chính phủ Úc chính thức phê duyệt dự án.

 

Ngoài ra, Tesla đã chọn Samsung làm nhà cung cấp pin cho dự án, vì Samsung được đánh giá có khả năng cung ứng tốt hơn cho dự án xây dựng kéo dài chỉ 100 ngày của Tesla.

518Vote
44Vote
311Vote
23Vote
19Vote
3.445
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20171:27 SA
Khách
Xin trích:"CEO của Tesla và SpaceX, cho biết công ty đã hoàn thành một nửa quá trình xây dựng hệ thống pin lớn nhất thế giới tại Úc." hết trích. Phái ghi là tiến trình thì mới đúng chứ sao lại dùng chữ quá trình trong khi công việc vẫn còn dang lám dang dở và chưa hoàn tất. Chữ quá trình chỉ dùng khi nào đã xong rồi, và thuộc về đã qua (quá khứ). Báo chí ở hải ngoại, mà sao lại dùng chữ sai nghĩa theo kiểu việt cộng bên Việt Nam kỳ vậy ta!
Thời VNCH chúng ta dùng chữ rất đúng nghĩa, chứ không như tụi việt cộng bên VN bây giờ!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.