Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18464)
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khi iPhone X được giới thiệu cùng với công nghệ bảo mật Face ID, sử dụng cảm biến quét khuôn mặt 3D, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ngay sau đó, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng bắt đầu tiến hành nghiên cứu để sản xuất cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán công nghệ đọc dấu vân tay nhúng vào màn hình trên các dòng smartphone cao cấp sẽ sớm bị thay thế trước khi được phổ biến. Nhiều hãng smartphone Android đang tiến hành nghiên cứu tính năng tương tự như Face ID. Theo đó, các yêu cầu về cảm biến khuôn mặt 3D gửi đến cho những nhà sản xuất điện thoại Android đã tăng lên 3 lần ngay sau khi iPhone X ra mắt.

 

Ngoài phương pháp bảo mật, tính năng nhận diện gương mặt sẽ còn được những ứng dụng vào các tính năng khác, điển hình nhất là công nghệ tăng cường thực tế AR như cách mà Apple đã làm với Animoji.

 

Về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, nó đã được nghiên cứu trong vài năm nhưng có vẻ như vẫn chưa đủ hoàn chỉnh để được sản xuất rộng rãi. Các công ty lớn như Samsung và Apple cũng từng được cho là sẽ áp dụng công nghệ vào những siêu phẩm mới. Dù vậy, Galaxy S8, Note8 hay cả iPhone X vẫn chưa thể thực hiện được.

 

Có lẽ Samsung sẽ tiếp tục kiên trì với công nghệ nhận diện vân tay, vì nó phù hợp với màn hình OLED, thị trường mà Samsung đang giữ vị thế dẫn đầu. Còn các nhà sản xuất khác sẽ chuyển sang các hệ thống bản đồ nhận diện 3D để tránh việc thiếu hụt linh kiện trong thời gian tới.

 

Samsung cũng được cho là đã quyết định trang bị trên Galaxy Note 9 một cảm biến hình ảnh nhỏ gọn CIS để áp dụng công nghệ quét vân tay phía dưới màn hình. Điều này có thể thực hiện được vì những màn hình OLED do Samsung sản xuất có thể được tùy biến linh hoạt để chỉ trang bị cảm biến CIS, còn những tấm nền đến từ các nhà sản xuất khác sẽ phải cần thêm nguồn sáng phụ.

 

Nhìn chung, 2018 hứa hẹn có thể là một năm bùng nổ với những công nghệ bảo mới được ra mắt, và các thiết bị Android có thể sở hữu tính năng nhận diện gương mặt 3D như trên iPhone X.
527Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.