Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18606)
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khi iPhone X được giới thiệu cùng với công nghệ bảo mật Face ID, sử dụng cảm biến quét khuôn mặt 3D, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ngay sau đó, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng bắt đầu tiến hành nghiên cứu để sản xuất cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán công nghệ đọc dấu vân tay nhúng vào màn hình trên các dòng smartphone cao cấp sẽ sớm bị thay thế trước khi được phổ biến. Nhiều hãng smartphone Android đang tiến hành nghiên cứu tính năng tương tự như Face ID. Theo đó, các yêu cầu về cảm biến khuôn mặt 3D gửi đến cho những nhà sản xuất điện thoại Android đã tăng lên 3 lần ngay sau khi iPhone X ra mắt.

 

Ngoài phương pháp bảo mật, tính năng nhận diện gương mặt sẽ còn được những ứng dụng vào các tính năng khác, điển hình nhất là công nghệ tăng cường thực tế AR như cách mà Apple đã làm với Animoji.

 

Về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, nó đã được nghiên cứu trong vài năm nhưng có vẻ như vẫn chưa đủ hoàn chỉnh để được sản xuất rộng rãi. Các công ty lớn như Samsung và Apple cũng từng được cho là sẽ áp dụng công nghệ vào những siêu phẩm mới. Dù vậy, Galaxy S8, Note8 hay cả iPhone X vẫn chưa thể thực hiện được.

 

Có lẽ Samsung sẽ tiếp tục kiên trì với công nghệ nhận diện vân tay, vì nó phù hợp với màn hình OLED, thị trường mà Samsung đang giữ vị thế dẫn đầu. Còn các nhà sản xuất khác sẽ chuyển sang các hệ thống bản đồ nhận diện 3D để tránh việc thiếu hụt linh kiện trong thời gian tới.

 

Samsung cũng được cho là đã quyết định trang bị trên Galaxy Note 9 một cảm biến hình ảnh nhỏ gọn CIS để áp dụng công nghệ quét vân tay phía dưới màn hình. Điều này có thể thực hiện được vì những màn hình OLED do Samsung sản xuất có thể được tùy biến linh hoạt để chỉ trang bị cảm biến CIS, còn những tấm nền đến từ các nhà sản xuất khác sẽ phải cần thêm nguồn sáng phụ.

 

Nhìn chung, 2018 hứa hẹn có thể là một năm bùng nổ với những công nghệ bảo mới được ra mắt, và các thiết bị Android có thể sở hữu tính năng nhận diện gương mặt 3D như trên iPhone X.
527Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.