Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18670)
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khi iPhone X được giới thiệu cùng với công nghệ bảo mật Face ID, sử dụng cảm biến quét khuôn mặt 3D, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ngay sau đó, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng bắt đầu tiến hành nghiên cứu để sản xuất cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán công nghệ đọc dấu vân tay nhúng vào màn hình trên các dòng smartphone cao cấp sẽ sớm bị thay thế trước khi được phổ biến. Nhiều hãng smartphone Android đang tiến hành nghiên cứu tính năng tương tự như Face ID. Theo đó, các yêu cầu về cảm biến khuôn mặt 3D gửi đến cho những nhà sản xuất điện thoại Android đã tăng lên 3 lần ngay sau khi iPhone X ra mắt.

 

Ngoài phương pháp bảo mật, tính năng nhận diện gương mặt sẽ còn được những ứng dụng vào các tính năng khác, điển hình nhất là công nghệ tăng cường thực tế AR như cách mà Apple đã làm với Animoji.

 

Về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, nó đã được nghiên cứu trong vài năm nhưng có vẻ như vẫn chưa đủ hoàn chỉnh để được sản xuất rộng rãi. Các công ty lớn như Samsung và Apple cũng từng được cho là sẽ áp dụng công nghệ vào những siêu phẩm mới. Dù vậy, Galaxy S8, Note8 hay cả iPhone X vẫn chưa thể thực hiện được.

 

Có lẽ Samsung sẽ tiếp tục kiên trì với công nghệ nhận diện vân tay, vì nó phù hợp với màn hình OLED, thị trường mà Samsung đang giữ vị thế dẫn đầu. Còn các nhà sản xuất khác sẽ chuyển sang các hệ thống bản đồ nhận diện 3D để tránh việc thiếu hụt linh kiện trong thời gian tới.

 

Samsung cũng được cho là đã quyết định trang bị trên Galaxy Note 9 một cảm biến hình ảnh nhỏ gọn CIS để áp dụng công nghệ quét vân tay phía dưới màn hình. Điều này có thể thực hiện được vì những màn hình OLED do Samsung sản xuất có thể được tùy biến linh hoạt để chỉ trang bị cảm biến CIS, còn những tấm nền đến từ các nhà sản xuất khác sẽ phải cần thêm nguồn sáng phụ.

 

Nhìn chung, 2018 hứa hẹn có thể là một năm bùng nổ với những công nghệ bảo mới được ra mắt, và các thiết bị Android có thể sở hữu tính năng nhận diện gương mặt 3D như trên iPhone X.
527Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.
10 Tháng Năm 2019
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.