Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 18135)
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt
Các Nhà Sản Xuất Android Cũng Sẽ Tập Trung Phát Triển Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khi iPhone X được giới thiệu cùng với công nghệ bảo mật Face ID, sử dụng cảm biến quét khuôn mặt 3D, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Ngay sau đó, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng bắt đầu tiến hành nghiên cứu để sản xuất cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán công nghệ đọc dấu vân tay nhúng vào màn hình trên các dòng smartphone cao cấp sẽ sớm bị thay thế trước khi được phổ biến. Nhiều hãng smartphone Android đang tiến hành nghiên cứu tính năng tương tự như Face ID. Theo đó, các yêu cầu về cảm biến khuôn mặt 3D gửi đến cho những nhà sản xuất điện thoại Android đã tăng lên 3 lần ngay sau khi iPhone X ra mắt.

 

Ngoài phương pháp bảo mật, tính năng nhận diện gương mặt sẽ còn được những ứng dụng vào các tính năng khác, điển hình nhất là công nghệ tăng cường thực tế AR như cách mà Apple đã làm với Animoji.

 

Về công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, nó đã được nghiên cứu trong vài năm nhưng có vẻ như vẫn chưa đủ hoàn chỉnh để được sản xuất rộng rãi. Các công ty lớn như Samsung và Apple cũng từng được cho là sẽ áp dụng công nghệ vào những siêu phẩm mới. Dù vậy, Galaxy S8, Note8 hay cả iPhone X vẫn chưa thể thực hiện được.

 

Có lẽ Samsung sẽ tiếp tục kiên trì với công nghệ nhận diện vân tay, vì nó phù hợp với màn hình OLED, thị trường mà Samsung đang giữ vị thế dẫn đầu. Còn các nhà sản xuất khác sẽ chuyển sang các hệ thống bản đồ nhận diện 3D để tránh việc thiếu hụt linh kiện trong thời gian tới.

 

Samsung cũng được cho là đã quyết định trang bị trên Galaxy Note 9 một cảm biến hình ảnh nhỏ gọn CIS để áp dụng công nghệ quét vân tay phía dưới màn hình. Điều này có thể thực hiện được vì những màn hình OLED do Samsung sản xuất có thể được tùy biến linh hoạt để chỉ trang bị cảm biến CIS, còn những tấm nền đến từ các nhà sản xuất khác sẽ phải cần thêm nguồn sáng phụ.

 

Nhìn chung, 2018 hứa hẹn có thể là một năm bùng nổ với những công nghệ bảo mới được ra mắt, và các thiết bị Android có thể sở hữu tính năng nhận diện gương mặt 3D như trên iPhone X.
527Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc