Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

08 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20706)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.

 

Dù vậy, hiện cảm biến vân tay vẫn là lựa chọn vừa an toàn, vừa thuận tiện nhất. Người dùng chỉ cần đặt nhẹ tay lên để mở khóa thiết bị, còn với tính năng nhận diện gương mặt, người dùng phải giữ hoặc đặt thiết bị ở một vị trí nhất định sao cho gương mặt nằm gọn trong khung hình, góc quay của ống kính.

 

Nhưng cảm biến vân tay lại chiếm thêm diện tích trên bề mặt của thiết bị, cũng như khiến quá trình sản xuất thêm phức tạp. Khoảng đầu tháng 10/2017, PengFei Lei, kỹ sư làm việc cho bộ phận Phần cứng tại Trung tâm Microsoft Châu Á, đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho máy quét vân tay tích hợp dưới bàn phím.

 

Bằng sáng chế mới đưa ra phương án sử dụng sóng siêu âm để nhận diện vân tay, vì có khả năng hoạt động xuyên qua vật liệu có độ dài tối đa 600nm, và dùng đèn bàn phím để giúp người dùng xác định được vị trí để đặt tay lên và được cấp quyền truy cập máy. Nhìn chung, bằng sáng chế như một lời thông báo về khả năng Microsoft sẽ mang tính năng mới lên các sản phẩm Surface của hãng, chẳng hạn như Surface Pro 5 hay Surface Book 2.
521Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.