Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

08 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20978)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.

 

Dù vậy, hiện cảm biến vân tay vẫn là lựa chọn vừa an toàn, vừa thuận tiện nhất. Người dùng chỉ cần đặt nhẹ tay lên để mở khóa thiết bị, còn với tính năng nhận diện gương mặt, người dùng phải giữ hoặc đặt thiết bị ở một vị trí nhất định sao cho gương mặt nằm gọn trong khung hình, góc quay của ống kính.

 

Nhưng cảm biến vân tay lại chiếm thêm diện tích trên bề mặt của thiết bị, cũng như khiến quá trình sản xuất thêm phức tạp. Khoảng đầu tháng 10/2017, PengFei Lei, kỹ sư làm việc cho bộ phận Phần cứng tại Trung tâm Microsoft Châu Á, đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho máy quét vân tay tích hợp dưới bàn phím.

 

Bằng sáng chế mới đưa ra phương án sử dụng sóng siêu âm để nhận diện vân tay, vì có khả năng hoạt động xuyên qua vật liệu có độ dài tối đa 600nm, và dùng đèn bàn phím để giúp người dùng xác định được vị trí để đặt tay lên và được cấp quyền truy cập máy. Nhìn chung, bằng sáng chế như một lời thông báo về khả năng Microsoft sẽ mang tính năng mới lên các sản phẩm Surface của hãng, chẳng hạn như Surface Pro 5 hay Surface Book 2.
521Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài