Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

08 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 21082)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Bàn Phím Máy Tính Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.

 

Dù vậy, hiện cảm biến vân tay vẫn là lựa chọn vừa an toàn, vừa thuận tiện nhất. Người dùng chỉ cần đặt nhẹ tay lên để mở khóa thiết bị, còn với tính năng nhận diện gương mặt, người dùng phải giữ hoặc đặt thiết bị ở một vị trí nhất định sao cho gương mặt nằm gọn trong khung hình, góc quay của ống kính.

 

Nhưng cảm biến vân tay lại chiếm thêm diện tích trên bề mặt của thiết bị, cũng như khiến quá trình sản xuất thêm phức tạp. Khoảng đầu tháng 10/2017, PengFei Lei, kỹ sư làm việc cho bộ phận Phần cứng tại Trung tâm Microsoft Châu Á, đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho máy quét vân tay tích hợp dưới bàn phím.

 

Bằng sáng chế mới đưa ra phương án sử dụng sóng siêu âm để nhận diện vân tay, vì có khả năng hoạt động xuyên qua vật liệu có độ dài tối đa 600nm, và dùng đèn bàn phím để giúp người dùng xác định được vị trí để đặt tay lên và được cấp quyền truy cập máy. Nhìn chung, bằng sáng chế như một lời thông báo về khả năng Microsoft sẽ mang tính năng mới lên các sản phẩm Surface của hãng, chẳng hạn như Surface Pro 5 hay Surface Book 2.
521Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế