AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động

09 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19086)
AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động
AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, kể từ ngày 15/12/2017, ứng dụng nhắn tin AOL Instant Messenger (AIM) sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 20 năm tồn tại, tính từ năm 1997.

 

AIM là ứng dụng chat đầu tiên trên Internet và từng rất phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng với sự phát triển của tin nhắn SMS và mạng xã hội tích hợp tính năng chat như Facebook hay WhatsApp hiện nay, AIM dần bị lãng quên và nó cũng bị chính AOL bỏ rơi.

 

Việc khai tử AIM của AOL được công bố sau khi loạt ứng dụng bên thứ ba cho AIM bị ngừng hỗ trợ. AOL cho biết: “AIM sẽ luôn là một phần đặc biệt trong trái tim của chúng tôi” trong đoạn email gửi cho người dùng.

 

Hiện người dùng có thể tải về ảnh gửi qua AIM đến ngày 15/12/2017, không có cách nào để lưu hoặc di chuyển danh sách liên hệ, chúng sẽ bị xóa sau ngày 15/12/2017. Phiên bản AIM cho Windows, macOS, iOS và Android cũng sẽ sớm được gỡ khỏi các cửa hàng ứng dụng.

 

Giá trị của AOL đã sụt giảm nghiêm trọng từ 224 tỷ USD xuống còn 4.4 tỷ USD khi bị bán cho Verizon năm 2015. Với thị trường doanh nghiệp mà AOL bỏ lỡ, WhatsApp cũng bị bán cho Facebook vào năm đó nhưng giá trị lên đến hơn 19 tỷ USD. Đến tháng 03/2017, một cựu nhân viên AOL cho biết lượng người dùng AIM chỉ còn vài triệu người, và công ty không thể xoay sở khoản tiền dùng để duy trì giao thức OSCAR mà AIM sử dụng.
519Vote
43Vote
38Vote
27Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.