AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động

09 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19183)
AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động
AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, kể từ ngày 15/12/2017, ứng dụng nhắn tin AOL Instant Messenger (AIM) sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 20 năm tồn tại, tính từ năm 1997.

 

AIM là ứng dụng chat đầu tiên trên Internet và từng rất phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng với sự phát triển của tin nhắn SMS và mạng xã hội tích hợp tính năng chat như Facebook hay WhatsApp hiện nay, AIM dần bị lãng quên và nó cũng bị chính AOL bỏ rơi.

 

Việc khai tử AIM của AOL được công bố sau khi loạt ứng dụng bên thứ ba cho AIM bị ngừng hỗ trợ. AOL cho biết: “AIM sẽ luôn là một phần đặc biệt trong trái tim của chúng tôi” trong đoạn email gửi cho người dùng.

 

Hiện người dùng có thể tải về ảnh gửi qua AIM đến ngày 15/12/2017, không có cách nào để lưu hoặc di chuyển danh sách liên hệ, chúng sẽ bị xóa sau ngày 15/12/2017. Phiên bản AIM cho Windows, macOS, iOS và Android cũng sẽ sớm được gỡ khỏi các cửa hàng ứng dụng.

 

Giá trị của AOL đã sụt giảm nghiêm trọng từ 224 tỷ USD xuống còn 4.4 tỷ USD khi bị bán cho Verizon năm 2015. Với thị trường doanh nghiệp mà AOL bỏ lỡ, WhatsApp cũng bị bán cho Facebook vào năm đó nhưng giá trị lên đến hơn 19 tỷ USD. Đến tháng 03/2017, một cựu nhân viên AOL cho biết lượng người dùng AIM chỉ còn vài triệu người, và công ty không thể xoay sở khoản tiền dùng để duy trì giao thức OSCAR mà AIM sử dụng.
519Vote
43Vote
38Vote
27Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.