AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động

09 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 19570)
AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động
AIM Sẽ Bị Khai Tử Sau 20 Năm Hoạt Động

Khoảng đầu tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, kể từ ngày 15/12/2017, ứng dụng nhắn tin AOL Instant Messenger (AIM) sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 20 năm tồn tại, tính từ năm 1997.

 

AIM là ứng dụng chat đầu tiên trên Internet và từng rất phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ, nhưng với sự phát triển của tin nhắn SMS và mạng xã hội tích hợp tính năng chat như Facebook hay WhatsApp hiện nay, AIM dần bị lãng quên và nó cũng bị chính AOL bỏ rơi.

 

Việc khai tử AIM của AOL được công bố sau khi loạt ứng dụng bên thứ ba cho AIM bị ngừng hỗ trợ. AOL cho biết: “AIM sẽ luôn là một phần đặc biệt trong trái tim của chúng tôi” trong đoạn email gửi cho người dùng.

 

Hiện người dùng có thể tải về ảnh gửi qua AIM đến ngày 15/12/2017, không có cách nào để lưu hoặc di chuyển danh sách liên hệ, chúng sẽ bị xóa sau ngày 15/12/2017. Phiên bản AIM cho Windows, macOS, iOS và Android cũng sẽ sớm được gỡ khỏi các cửa hàng ứng dụng.

 

Giá trị của AOL đã sụt giảm nghiêm trọng từ 224 tỷ USD xuống còn 4.4 tỷ USD khi bị bán cho Verizon năm 2015. Với thị trường doanh nghiệp mà AOL bỏ lỡ, WhatsApp cũng bị bán cho Facebook vào năm đó nhưng giá trị lên đến hơn 19 tỷ USD. Đến tháng 03/2017, một cựu nhân viên AOL cho biết lượng người dùng AIM chỉ còn vài triệu người, và công ty không thể xoay sở khoản tiền dùng để duy trì giao thức OSCAR mà AIM sử dụng.
519Vote
43Vote
38Vote
27Vote
110Vote
3.347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.