Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

09 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 21389)
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra, Aibo phiên bản còn có khả năng kiểm soát các thiết bị gia dụng tại Nhật bằng lệnh giọng nói, tương tự như các sản phẩm loa thông minh mà Amazon và Google đang cung cấp.

 

Như vậy, sau gần 12 năm, giới công nghệ mới chào đón phiên bản mới của robot thú cưng Aibo từ Sony. Mảng phát triển robot của Sony ra mắt robot Aibo vào năm 1999 nhưng tới năm 2006 đã bị đình chỉ hoạt động trong nỗ lực cắt giảm chi phí và sắp xếp lại bộ máy của Sony.

 

Sony từng cho biết sẽ trở lại thị trường robot vào năm 2016, và cho rằng phát triển robot sẽ giúp hãng giành được sự quan tâm của người tiêu dùng. Chủ tịch Kazuo Hirai chia sẻ rằng mục tiêu của Sony là cung cấp những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng cách kết hợp các công nghệ nghe nhìn và giải trí gia đình của Sony với những tiến bộ mới nhất về robot và trí tuệ nhân tạo.

 

Aibo từng được đánh giá đi trước mọi thứ trong ngành robot thời điểm ra mắt. Aibo có thể nhìn, nghe và phản ứng với môi trường xung quanh dựa trên tính cách đã được lập trình. Một số ý kiến khác lại nghĩ rằng Aibo là sự kết hợp thông minh của các công nghệ đã có chứ không phải một nỗ lực đột phá. Aibo thế hệ đầu tiên có 18 động cơ cùng với vi xử lý phức tạp, những cảm biến cao cấp và ngôn ngữ lập trình thông minh.

 

Dù vậy, Aibo cũng từng bị coi là không phức tạp hơn so với những robot được tạo ra bởi bộ phát triển robot Mindstom của Lego, được bán với giá chỉ bằng 10% so với giá của Aibo. Với mức giá khoảng 2,000 USD được đánh giá là quá đắt so với hầu hết người tiêu dùng vào thời điểm năm 1999, nhưng Aibo vẫn cháy hàng chỉ sau 20 phút mở bán hàng độc quyền trên mạng.
532Vote
44Vote
311Vote
212Vote
111Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy