Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

Monday, October 9, 20179:00 PM(View: 20918)
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra, Aibo phiên bản còn có khả năng kiểm soát các thiết bị gia dụng tại Nhật bằng lệnh giọng nói, tương tự như các sản phẩm loa thông minh mà Amazon và Google đang cung cấp.

 

Như vậy, sau gần 12 năm, giới công nghệ mới chào đón phiên bản mới của robot thú cưng Aibo từ Sony. Mảng phát triển robot của Sony ra mắt robot Aibo vào năm 1999 nhưng tới năm 2006 đã bị đình chỉ hoạt động trong nỗ lực cắt giảm chi phí và sắp xếp lại bộ máy của Sony.

 

Sony từng cho biết sẽ trở lại thị trường robot vào năm 2016, và cho rằng phát triển robot sẽ giúp hãng giành được sự quan tâm của người tiêu dùng. Chủ tịch Kazuo Hirai chia sẻ rằng mục tiêu của Sony là cung cấp những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng cách kết hợp các công nghệ nghe nhìn và giải trí gia đình của Sony với những tiến bộ mới nhất về robot và trí tuệ nhân tạo.

 

Aibo từng được đánh giá đi trước mọi thứ trong ngành robot thời điểm ra mắt. Aibo có thể nhìn, nghe và phản ứng với môi trường xung quanh dựa trên tính cách đã được lập trình. Một số ý kiến khác lại nghĩ rằng Aibo là sự kết hợp thông minh của các công nghệ đã có chứ không phải một nỗ lực đột phá. Aibo thế hệ đầu tiên có 18 động cơ cùng với vi xử lý phức tạp, những cảm biến cao cấp và ngôn ngữ lập trình thông minh.

 

Dù vậy, Aibo cũng từng bị coi là không phức tạp hơn so với những robot được tạo ra bởi bộ phát triển robot Mindstom của Lego, được bán với giá chỉ bằng 10% so với giá của Aibo. Với mức giá khoảng 2,000 USD được đánh giá là quá đắt so với hầu hết người tiêu dùng vào thời điểm năm 1999, nhưng Aibo vẫn cháy hàng chỉ sau 20 phút mở bán hàng độc quyền trên mạng.
532Vote
44Vote
311Vote
212Vote
111Vote
3.570
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 13, 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Tuesday, January 12, 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
Tuesday, January 12, 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
Tuesday, January 12, 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
Monday, January 11, 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
Monday, January 11, 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.