Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

09 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 21085)
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng
Sony Tái Hoạt Động Mảng Robot Thú Cưng

Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI. Ngoài ra, Aibo phiên bản còn có khả năng kiểm soát các thiết bị gia dụng tại Nhật bằng lệnh giọng nói, tương tự như các sản phẩm loa thông minh mà Amazon và Google đang cung cấp.

 

Như vậy, sau gần 12 năm, giới công nghệ mới chào đón phiên bản mới của robot thú cưng Aibo từ Sony. Mảng phát triển robot của Sony ra mắt robot Aibo vào năm 1999 nhưng tới năm 2006 đã bị đình chỉ hoạt động trong nỗ lực cắt giảm chi phí và sắp xếp lại bộ máy của Sony.

 

Sony từng cho biết sẽ trở lại thị trường robot vào năm 2016, và cho rằng phát triển robot sẽ giúp hãng giành được sự quan tâm của người tiêu dùng. Chủ tịch Kazuo Hirai chia sẻ rằng mục tiêu của Sony là cung cấp những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng cách kết hợp các công nghệ nghe nhìn và giải trí gia đình của Sony với những tiến bộ mới nhất về robot và trí tuệ nhân tạo.

 

Aibo từng được đánh giá đi trước mọi thứ trong ngành robot thời điểm ra mắt. Aibo có thể nhìn, nghe và phản ứng với môi trường xung quanh dựa trên tính cách đã được lập trình. Một số ý kiến khác lại nghĩ rằng Aibo là sự kết hợp thông minh của các công nghệ đã có chứ không phải một nỗ lực đột phá. Aibo thế hệ đầu tiên có 18 động cơ cùng với vi xử lý phức tạp, những cảm biến cao cấp và ngôn ngữ lập trình thông minh.

 

Dù vậy, Aibo cũng từng bị coi là không phức tạp hơn so với những robot được tạo ra bởi bộ phát triển robot Mindstom của Lego, được bán với giá chỉ bằng 10% so với giá của Aibo. Với mức giá khoảng 2,000 USD được đánh giá là quá đắt so với hầu hết người tiêu dùng vào thời điểm năm 1999, nhưng Aibo vẫn cháy hàng chỉ sau 20 phút mở bán hàng độc quyền trên mạng.
532Vote
44Vote
311Vote
212Vote
111Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.